Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra lựa chọn ghế sofa có đệm.

Nhà Đẹp NB – Ghế Sofa có nệm đã trở thành một trong những đồ nội thất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia chủ có ý định xây dựng ngôi nhà theo phong cách hiện đại.

Nhưng trên thị trường luôn tràn ngập các mẫu mã, thương hiệu, khiến bạn phải hoa mắt và đau đầu khi lựa chọn. Các sản phẩm sofa có nệm thường là các mẫu sofa có nệm bọc da, vải, nỉ…

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra, lựa chọn ghế sofa bọc đệm chuẩn
Cách kiểm tra lựa chọn ghế sofa bọc đệm

Bạn lo lắng vì không phân biệt được Sofa da thật và Sofa da giả ? Không biết làm thế nào để đánh giá được chất lượng của một chiếc ghế Sofa?

Nên chọn mua bộ sofa có nệm nhập khẩu hay sử dụng Sofa nội địa? Hãy để Nhà Đẹp NB chia sẻ với bạn những kinh nghiệm khi lựa chọn và đánh giá chất lượng một bộ Sofa có nệm.

Kiểm tra thông tin về khung sofa.

Khi chọn mua Sofa thì bạn cần lưu ý đến bộ khung, vì khung là phần chịu tải trọng cho ghế, cũng là phần rất quan trọng:

Hãy hỏi rõ người bán xem khung Sofa được làm từ loại gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu?

Tuy nhiên những thông tin này Bạn rất khó kiểm chứng vì khung Sofa là phần Bạn không nhìn thấy. Việc hỏi những thông tin này là để xem người bán hàng trả lời như thế nào, qua đó bạn cảm nhận và đánh giá về tính trung thực của người bán.

Kiểm tra độ cứng chắc của khung ghế Sofa.

Thông thường nếu ghế Sofa được làm từ gỗ tốt như : Tần bì, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi thì sẽ khá nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài.

Kiểm tra độ chắc chắn của bộ Sofa bằng cách nâng 1 góc phía mặt trước của Sofa lên 10~15cm, nếu chân đối diện của ghế Sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn, tức là khung đủ chắc và không bị oằn, cong vênh khi chịu lực.

Hoặc hãy thử lay nhẹ các cạnh ghế, nhấc một góc của ghế và lắc nhẹ, nếu cảm thấy nhẹ và lung lay, hãy bỏ qua.

Hãy đặt câu hỏi về chất lượng phần đệm ngồi.

Tương tự như phần khung, phần đệm ngồi, bạn cũng không nhìn được thực tế chi tiết cấu trúc của phần này, tuy nhiên đừng vì thế mà ngại ngần không hỏi rõ nhân viên bán hàng.

Hãy yêu cầu người bán trả lời các câu hỏi như: Kết cấu phần đệm ngồi và tựa lưng của bộ Sofa da, vải, nỉ… này như thế nào? Dùng lò xo gì? Đệm mút có mấy lớp? Đệm có bị xẹp không? Đệm và tựa lưng sử dụng bông hay lông vũ?

Hãy ngồi thử lên sản phẩm, cảm nhận độ êm ái và độ đàn hồi của cả bộ Sofa. Thường Sofa có nệm mà có cấu trúc đệm và lò xo tốt thì sẽ cho bạn cảm giác êm ái và dễ chịu. Hãy ngồi thử ở nhiều ghế Sofa khác nhau để cảm nhận và so sánh.

Bạn hãy nhớ đừng bao giờ lựa chọn một bộ Sofa chỉ vì nó đẹp về hình thức mà đặc tính và công năng lại kém, bạn sẽ thấy hối tiếc mỗi khi ngồi lên nó. Sofa da mà phần đệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn làm Bạn mệt mỏi và khó chịu.

Mẫu sofa đẹp trang trí phòng khách

Xem thêm : Các loại bàn ghế gỗ minh đẹp trưng bày phòng khách.

Một bộ Sofa có đệm hoàn hảo là sự kết hợp giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị sử dụng cao, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho người sử dụng.

Kiểm tra chất lượng và thông tin về vật liệu bọc ghế Sofa

Về lý thuyết, bạn có thể kiểm tra trực tiếp chất lượng thực tế của lớp vỏ bọc của bộ Sofa, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể đánh giá đúng 100% về chất lượng của lớp vỏ bọc này.

Đơn giản là vì không phải ai cũng là chuyên gia về vật liệu bọc. Hơn nữa hiện nay công nghệ rất phát triển, xuất hiện nhiều loại da với những đặc điểm hao hao giống nhau. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về điều này, vẫn có những cách giúp Bạn kiểm tra chất lượng của vật liệu bọc :

Hãy hỏi người bán hàng : Ghế sofa da, vải.. được làm từ loại vật liệu như thế nào ? Độ dầy của loại vật liệu được sử dụng? Tất cả các phần của bộ Sofa đều được làm từ cùng một loại da hay là kết hợp giữa những loại da trên?

Yêu cầu người bán cung cấp : mẫu da được sử dụng cho sản phẩm để Bạn kiểm tra. Kiểm tra mặt trong và mặt ngoài của mẫu và so sánh với lớp da trên sản phẩm.

Hãy yêu cầu người bán cho xem : các mẫu vật liệu với chất lượng khác nhau. Sờ và cảm nhận độ dầy, độ mềm mại của lớp da trên sản phẩm sau đó so sánh các mẫu với nhau.

Kiểm tra chất lượng da, vải, nỉ : ở nhiều vị trí khác nhau trên sản phẩm và đối chiếu với thông tin người bán cung cấp lúc ban đầu.

Kiểm tra các đường may trên vỏ Sofa : Một bộ Sofa tốt thường sẽ có đường may ngay ngắn, đều, chắc chắn.

Kiểm tra thông tin về các dịch vụ bảo hành bảo trì.

Ngoài việc kiểm tra thông tin và chất lượng thực tế, Bạn đừng bao giờ quên hỏi về các thông tin dịch vụ đi kèm với sản phẩm. Như đã nêu ở trên, hầu hết các khách hàng khó có thể tự kiểm tra và đánh giá chính xác về chất lượng thực tế của sản phẩm. Vì vậy các thông tin về dịch vụ bảo hành bảo trì đi kèm sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nhận định và đánh giá chất lượng thực tế của sản phẩm.

Ghế Sofa da cao cấp thực sự, thường có giá trị khá cao do đó những người bán uy tín sẽ áp dụng các dịch vụ bảo hành bảo trì khá dài. Thời gian bảo hành, bảo trì càng lâu thì chứng tỏ mức độ tin cậy của sản phẩm càng cao. Hơn nữa, khi Bạn đầu tư một số tiền lớn để sở hữu một bộ Sofa da cao cấp, Bạn xứng đáng nhận được những dịch vụ tận tình, chu đáo.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !