Phân loại các loại tủ quần áo phổ biến nhất hiện nay.

Nhà Đẹp NB – Việc Phân loại các loại tủ quần áo hiện có trên thị trường hiện nay chắc hẳn cũng khiến nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua sắm tủ chứa quần áo cảm thấy khó khăn.

Với sự đa dạng từ mẫu mã, thiết kế, vật liệu cấu tạo nên tủ. Chúng được phân loại theo nhiều nhóm khác nhau. Đáp ứng nhu cầu các nhóm đối tượng người dùng khác nhau.

Cùng Nhà Đẹp NB – tìm hiểu chi tiết các cách phân loại các mẫu tủ. Cùng chúng tôi phân tích xem hiện nay các mẫu tủ quần áo có những loại nào nhé ?

Phân loại tủ quần áo theo thiết kế

Mẫu thiết kế tủ chứa đồ phòng ngủ hiện đại, kết hợp gỗ công nghiệp và các vật liệu khác như nhôm - kính. Tạo nên sự sang trọng và độc đáo cho sản phẩm.
Mẫu thiết kế tủ chứa đồ phòng ngủ hiện đại, kết hợp gỗ công nghiệp và nhôm kính.

Mẫu Tủ đựng đồ thiết kế âm tường

Mẫu thiết kế tủ quần áo âm tường là mẫu thiết kế nằm tủ nằm gọn trong 1 hốc tường. Mẫu thiết kế này được các KTS chủ ý thiết kế với mục đích biến không gian xung quanh trở nên gọn gàng và vuông vức hơn.

Mẫu thiết kế
Mẫu thiết kế tủ quần áo âm tường phòng ngủ, loại cánh lùa – ảnh minh họa

Các mẫu tủ kiểu này cũng có thể là ý tưởng xuất phát bởi sự tình cờ, phù hợp với thiết kế phần cứng của ngôi nhà. Trong quá trình khảo sát thiết kế nội thất, các đơn vị thiết kế sản xuất nội thất phát hiện thấy điểm phù hợp này và đề xuất điều đó với khách hàng của mình.

Mẫu tủ quần áo âm tường phòng ngủ. Có thiết kế cánh mở, tay móc âm.
Mẫu tủ quần áo âm tường phòng ngủ, cánh mở – tay móc âm – ảnh minh họa

Mẫu Tủ đóng kịch trần

Mẫu tủ quần áo có thiết kế kịch trần cũng là một trong những giải pháp được các KTS, các đơn vị sản xuất tủ đựng quần áo đưa ra nhằm mục đích biến không gian xung quanh trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Mẫu tủ quần áo thiết kế kịch trần, tạo sự vuông vức, gọn gàng cho không gian phòng ngủ
Mẫu tủ quần áo thiết kế kịch trần – ảnh minh họa

Đây là mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Các mẫu thiết kế này phù hợp với các không gian có chiều cao từ 2,9 m – 3,2 m. Đây là chiều cao lý tưởng, giúp người dùng dễ sử dụng & thiết kế có sự cân đối.

Mẫu tủ thiết kế liền giường

Cuộc sống hiện đại tại các thành phố lớn đông đúc, nơi mưu sinh của nhiều nhóm lao động. Biến không gian sống tại các thành phố lớn cũng trở nên thu hẹp hơn. Đây là một giải pháp khác nhằm tiết kiệm tối đa không gian bày trí nội thất phòng ngủ xong vẫn đáp ứng đủ các tiêu chí về công năng sử dụng.

Mẫu thiết kế tủ quần áo liền giường. Kết hợp tiết kiệm diện tích sử dụng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người sử dụng.
Mẫu thiết kế tủ liền giường, tiết kiệm tối đa không gian sống.

Mẫu tủ tân cổ điển

Đây là mẫu tủ quần áo thường được bày trí trong không gian nội thất tân cổ điển, mang phong cách châu âu. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là có tính thẩm mỹ, sang trọng cao.

Phân loại tủ quần áo theo vật liệu.

Ngoài cách phân loại tủ quần áo theo phong cách thiết kế nội thất các KTS và các xưởng sản xuất tủ còn chia nó theo vật liệu tạo thành.

Tủ quần áo bằng gỗ

Gỗ và các vật liệu có nguồn gốc từ gỗ ( MDF, HDF, GCN … ) là sản phẩm được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay.

Đây là vật liệu có sự phân chia theo nhiều nhóm sản phẩm con khác. Chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc bài viết chia sẻ về các loại tủ quần áo được làm từ gỗ ở một bài viết khác.

Tủ đựng quần áo nhựa PVC

Tủ quần áo được làm từ nhựa hiện nay phổ biến có 2 dòng sản phẩm chính như :

  • Tủ quần áo được làm từ nhựa PVC
  • Tủ quần áo nhựa rẻ tiền.

Tủ giá rẻ được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau

Đây là nhóm sản phẩm được ít bạn đọc tìm hiểu hơn cả, bởi yếu tố được quan tâm duy nhất là ” rẻ “. Nhưng đáp ứng được các công năng cơ bản.

Nhóm vật liệu này bao gồm các loại gỗ, nhựa, nhôm, rẻ tiền.

Phân loại tủ quần áo theo số cánh tủ

Các mẫu tủ được phân loại theo số cánh tủ phụ thuộc vào kích thước chiều ngang của tủ. Số cánh tủ được tính cho số cánh tủ chính, phần có kích thước lớn.

Hiện nay có nhiều mẫu tủ quần áo từ 2 – 3 – 4 – … n cánh.

Trung bình mỗi cánh tủ sẽ có kích thước bề ngang từ 55 – 80 cm. Phổ biến nhất là thiết kế cánh 60 cm.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên đây, có thể giúp bạn đọc phần nào hình dung và có thể phân loại được các mẫu tủ quần áo đang có trên thị trường hiện nay.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !