Kích thước tủ bếp đúng chuẩn phải biết khi đóng tủ bếp.

Kích thước tủ bếp đúng chuẩn là điều đầu tiên mà bất cứ ai đang có ý định tìm hiểu, đặt mua một sản phẩm tủ bếp hiện đại cần biết.

Vậy kích thước tủ bếp hiện đại như thế nào là đúng tiêu chuẩn, đáp ứng được đầy đủ công năng. Cùng Nhà Đẹp NB tìm hiểu về các kích thước chiều rộng, cao tiêu chuẩn của tủ bếp phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam.

Kích thước tủ bếp đúng chuẩn mới nhất khi tìm mua, đặt đóng tủ bếp hiện đại.
Kích thước tủ bếp phải biết khi tìm mua, đặt đóng tủ bếp hiện đại.

Hiện nay, không gian sống của đa số những gia đình có điều kiện kinh tế ở mức khá trở lên đang bị chi phối bởi không gian sống đô thị. Các mẫu nhà hiện nay đa số được thiết kế theo dạng nhà lô phố.

Chính bởi điều này, mà không gian nhà bếp trong mỗi gia đình thường không quá rộng rãi. Việc này khiến cho việc thiết kế, bày trí các món đồ nội thất bếp cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp là bao nhiêu ?

Hiện nay, đơn báo giá tủ bếp đều đang được các đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp báo giá theo mét dài. Điều này vô hình chung làm cho rất nhiều người chỉ quan tâm đến chiều dài của tủ bếp mà quên đi các kích thước chiều cao và chiều sâu từng phần của tủ bếp.

Kích thước chiều cao, chiều sâu tiêu chuẩn của tủ bếp hiện đại.

Đối với kích thước tiêu chuẩn chiều cao của tủ bếp hiện đại hiện nay chúng ta sẽ quan tâm đến các yếu tố sau :

KT chiều cao của tủ bếp dưới

Chiều cao từ sàn lên mặt tủ bếp : 80 – 92cm ( phụ thuộc vào chiều cao của người sử dụng, thường sẽ thấp hơn khửu tay khoảng 10 cm ).
Thông thường là 82 cm với khoang không lắp máy rửa bát.)

Chiều sâu (đo trên mặt bàn bếp): 60 cm – 76cm
Chiều sâu chân tủ: 4 – 7cm
Chiều cao chân tủ: 10 cm

Chú ý : Kích thước chiều cao của tủ bếp dưới chúng tôi sẽ cộng bao gồm cả độ dày của mặt bàn bếp, và vật liệu sản xuất tủ bếp.

KT chiều cao từ mặt bàn đá đến gầm dưới tủ bếp trên

Khoảng KT chiều cao từ mặt bàn bếp ( bàn đá ) đến phần gầm phía dưới của tủ bếp trên thường sẽ dao động từ 50 – 65 cm ( thường là 60 cm )

KT chiều cao của tủ bếp trên

Chiều cao của tủ bếp trên : 70 – 80 cm

Chiều rộng : 35 cm

Chú ý : Phào tủ trên sẽ cao khoảng 10 cm.

KT chiều dài của tủ bếp

KT chiều dài của tủ bếp sẽ được tùy biến dựa theo kích thước của không gian mà dự định dành cho tủ bếp. Miễn sao nó đáp ứng đủ cho việc phân chia các khu vực tủ bếp theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý : Khi lựa chọn kích thước của tủ bếp bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố trong phong thủy. Trong đó việc kiểm kiểm tra kích thước tủ bếp chuẩn theo thước lỗ ban cũng rất quan trọng.

Kích thước tủ bếp quan trọng như thế nào ?

Kích thước của tủ bếp sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến công năng của tủ bếp trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra điều này cũng đảm bảo kích thước các chiều để bạn có thể dễ dàng lắp đặt các loại phụ kiện bếp khác nhau theo ý mình mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Nhiều đơn vị khi thiết kế, sản xuất tủ bếp để giảm chi phí sản xuất nhằm cạnh tranh, thường cắt giảm bớt một số chiều kích thước của tủ để tăng khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên điều này sẽ không có lợi cho người sử dụng.

Vậy nên, khi lựa chọn đặt mua hoặc đóng tủ bếp các bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế, sản xuất tủ bếp uy tín để tránh được những phiền toái trong quá trình sử dụng. Ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bản thân.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !