Tìm hiểu về hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà thông minh.

Nhà đẹp NB – Hệ thống chiếu sáng là một phần rất quan trọng trong mỗi gia đình, nó không chỉ cung cấp ánh sáng cho sinh hoạt mà đối với nhiều gia đình hệ thống đèn chiếu sáng còn để trang trí cho ngôi nhà thêm lung linh sang trọng hơn. Với các thiết bị điện thông minh, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ hệ thống chiếu sáng của gia đình mình như:

Hệ thống chiếu sáng là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, không chỉ là nguồn cung cấp ánh sáng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, công việc thường ngày, hệ thống chiếu sáng còn giúp tô điểm thêm cho vẻ đẹp của các công trình.

Hiện nay, với sự phát triển của các giải pháp nhà thông minh từ nhiều các thương hiệu khác nhau cùng với đó là giá thành của các thiết bị smarthome ( nhà thông minh ) cũng đã giảm nhiệt đi rất nhiều so với trước đây.

Thì việc lựa chọn sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh trong gia đình đã trở nên phổ biến đến nhiều tỉnh thành khác của cả nước.

Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể làm được những gì ?

Có rất nhiều người trước khi lựa chọn giải pháp hệ thống này luôn đặt những câu hỏi dạng như :

” Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể làm được những gì ? “

” Chiếu sáng thông minh có thể thực hiện được những gì ? “

” Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà thông minh có ích, lợi gì không ?”

…. và nhiều các câu hỏi khác.

Ở bài viết này đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc, băn khoăn của mọi người xung quanh giải pháp về hệ thống chiếu sáng thông minh

Điều khiển bật và tắt hệ thống đèn qua smartphone ( điện thoại thông minh )

Việc này giúp chúng ta có thể kiểm tra hệ thống các thiết bị chiếu sáng của nhà mình tại bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi đang đi làm, đi công tác, du lịch…

Hay ngay cả khi bạn ở nhà, bạn cũng sẽ không phải mất thời gian chạy lòng vòng khắp nhà để bật / tắt cả chục cái công tắc cho hệ thống đèn trần nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại toàn bộ hệ thống đèn hoặc từng bóng sẽ được điều khiển bật / tắt trong tích tắc.

Điều khiển hệ thống điện đèn chiếu sáng thông minh bằng smartphone ( nhà thông minh )

Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ

Đối với nhiều công trình nhà ở biệt thự, lô phố hiện đại, đèn chùm gần như một món đồ trang trí không thể thiếu.

Với những chiếc công tắc cơ các bạn chỉ có thể sử dụng với các chức năng điều khiển bật / tắt đèn thông thường, nhưng với công tắc điện thông minh ngoài việc bật / tắt tại bất cứ nơi nào.

Chủ nhà còn có thể điều chỉnh được độ sáng của đèn chùm cho phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau

Để tăng hoặc giảm độ sáng của đèn, bạn chỉ cần điều chỉnh thanh sáng trên phần mềm điện thoại, thao tác này rất đơn giản và vô cùng nhanh gọn.

Điều chỉnh đổi màu đèn Led

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh cho phép bạn điều khiển các hệ thống đèn Led trang trí, bạn có thể tùy chỉnh thay đổi màu sắc của đèn theo sở thích, lên tới 16 triệu màu.

Tùy chỉnh điều khiển hệ thống đèn led trang trí theo sở thích.

Hẹn giờ bật tắt đèn chiếu sáng thông minh

Đây là một ưu điểm nổi trội của hệ thống điện chiếu sáng trong nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cố định giờ bật / tắt đèn cho một phòng nào đó.

Ví dụ :

Tại phòng ngủ của các con, bạn muốn rèn luyện cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ  giờ. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập ngữ cảnh “ đi ngủ “ cho phòng bằng cách thiếu lập đúng 10h tối là các thiết bị đèn sẽ được tắt.

Hoặc

6h tối đèn ban công và hệ thống chiếu sáng ngoại thất sẽ được tự động bật lên, và tới 9h tối đồng loạt tắt.

Tự động điều khiển bật tắt đèn vơí các loại cảm biến .

Hệ thống chiếu sáng thông minh có sử dụng cảm biến thường áp dụng cho hệ thống điện khu vưc cầu thang, hành lang, rất phù hợp cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Khi có người đi tới, đèn hành lang cầu thang sẽ tự động sáng và tự động tắt sau khoảng thời gian nhất địnhtuỳ theo bạn cài đặt.

Hệ thống chiếu sáng thông minh giúp chúng ta chủ động trong việc điều khiển ánh sáng trong nhà mình giúp ta tiết kiệm được khá lớn điện năng tiêu thụ vì vậy nó vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình đặc biệt những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nhiều tầng.

Hệ thống cũng cho phép bạn kết hợp cùng một số loại cảm biến khác cho phép thiết lập các ngữ cảnh điều khiển thông minh khác.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng thông minh.

Hiện nay, có rất rất nhiều các đơn vị đứng ra nhận thiết kế, thi công hệ thống điện chiếu sáng thông minh.

Tuy nhiên, áp lực bởi sự cạnh tranh, nhiều đơn vị đã, đang và luôn tìm cách giảm hoặc trà trộn những sản phẩm kém chất lượng vào để lắp đặt cho người sử dụng, để gia tăng thêm phần lợi nhuận cho bản các cơ sở này.

Vậy nên, trước khi lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt, mọi người hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lắp đặt nhé.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !