Tư vấn lựa chọn tủ quần áo từ A – Z

Bạn đang băn khoăn trong việc tìm mua, lựa chọn mẫu tủ quần áo để phục vụ nhu cầu sử dụng trong phòng ngủ, phòng cưới. Nhưng đang chưa biết phải lựa chọn làm sao cho đúng. Cần lưu ý đến các vấn đề gì.

Tư vấn, hướng dẫn lựa chọn tủ quần áo phù hợp tù A - Z
Tư vấn, hướng dẫn lựa chọn tủ quần áo phù hợp tù A – Z

Hôm nay, Nhà Đẹp NB sẽ chia sẻ gửi đến quý bạn đọc một bài viết tư vấn làm sao để lựa chọn được một sản phẩm tủ chứa đồ ( quần áo ..) ưng ý từ A – Z.

Quan tâm đến kích thước của tủ quần áo.

Về cơ bản, việc lựa chọn mẫu tủ đưng đồ ( quần áo…) sẽ chỉ tập trung xoay quanh các vấn đề như:

  • Công năng, nhu cầu sử dụng
  • Lựa chọn kích thước phù hợp
  • Lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu, chi phí.

Xác định nhu cầu sử dụng của tủ đồ trong hiện tại và tương lai.

Điều đầu tiên, bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai của sản phẩm tủ quần áo của mình ntn. Ở mỗi giai đoạn sẽ có một nhu cầu sử dụng khác nhau.

VD: Một cặp vợ chồng trẻ khi mới cưới nhu cầu sẽ chỉ xoay quanh 2 vợ – chồng, nhưng đến khi có 1 bé, 2 bé thì nhu cầu sẽ thay đổi. Vậy nên chúng ta cần xác định rằng nhù cầu của chúng ta ntn.

Tủ quần áo kế hợp với kệ treo TV
Tủ quần áo kế hợp với kệ treo TV

Và khi chúng ta đã xác định được nhu cầu, chúng ta sẽ dần hình dung ra việc chúng ta sẽ lựa chọn loại tủ quần áo như thế nào. ( tủ đứng dạng treo, 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh, tủ có gương hay không có gương, tủ rời độc lập hay tủ kết hợp kệ TV hay kệ sách… )

Kiểm tra không gian phòng, khảo sát vị trí kê tủ quần áo?

Việc kiểm tra không gian trống trong phòng cũng rất quan trọng. Bạn không thể đặt 1 chiếc tủ 2 – 3 -4 cánh trong một không gian quá trật trội. Điều này tạo nên sự bất hợp lý, mất cân xứng trong không gian phòng. Đôi khi là gặp trở ngại trong việc sử dụng.

Tủ quần áo phòng ngủ bày trí hài hòa cùng kệ treo TV
Tủ quần áo phòng ngủ bày trí hài hòa cùng kệ treo TV

Đối với những vị khách quan tâm về vấn đề phong thủy thì nen khảo sát trước vị trí kê tủ quần áo có phạm vào những điều kiêng kỵ nên tránh khi kê tủ quần áo hay không.

Sau khi xác định được nhu cầu sử dụng và không gian vị trí đặt tủ chứa đồ. Các bạn sẽ biết mình nên chọn loại tủ nào ( tủ dạng đứng – ngăn kéo đóng mở, hay tủ dạng đứng – treo )

Lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp.

Việc lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp nhằm đảm bảo 2 yếu tố về công năng, sự phù hợp trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn kích thước tổng thể của tủ.

Kích thước tổng thể ( dài x rộng x sâu ) hay còn gọi là kích thước phủ bì. Hiện nay kích thước của tủ được sản xuất theo dạng may đo theo nhu cầu và hàng sản xuất có sẵn nên ko đồng bộ về kích thước.

Về phần kích thước tổng thể bạn chỉ cần quan tâm rằng mình muốn làm tủ kịch trần hay theo kích thước chiều cao cố định ( từ 1m9 – 2m2 ).

Các kích thước chiều rộng và chiều sâu bạn có thể tham khảo dựa trên những thông tin về không gian và nhu cầu sử dụng bạn đã xác định ở trên.

Lựa chọn kích thước các khoang bên trong tủ.

Để đảm bảo không gian sử dụng của tủ được ưng ý. Bạn có thể kiểm tra kích thước các ngăn, khoang được bố trí có hợp lý, đúng với nhu cầu và sở thích của mình không.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm tủ nội thất treo quần áo phòng ngủ có công năng riêng biệt theo ý tưởng bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế sản xuất nội thất giường tủ để đặt hàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại phụ kiện đi kèm có công năng khác nhau, mang đến sự tiện lợi khi sử dụng khác nhau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số loại phụ kiện tủ quần áo thông minh, tiện lợi hiện có trên thị trường để trang bị thêm cho chiếc tủ của mình. Giúp nó trở nên ưng ý hơn.

Lựa chọn vật liệu của tủ chứa đồ phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để sản xuất tủ chứa đồ. Xong xu hướng sản xuất tủ phổ biến nhất phải kể đến gỗ, và nhựa.

Việc lựa chọn vật liệu sẽ phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân. Vậy nên, về phần này chúng tôi xin giành câu trả lời bằng sự lựa chọn của các bạn.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !