Những điều đại kỵ phải biết khi mua và sử dụng giường ngủ.

Nhà Đẹp NB – Giường ngủ, tuy là một trong rất nhiều những món đồ nội thất được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy vậy, ngoài việc được biết đến với công năng như một chiếc “ giường ngủ “ thông thường, thì đây cũng là một trong những món đồ nội thất trong nhà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm đến một số điều đại kỵ sau trong phong thủy.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều kiêng kỵ cần chú ý khi tìm mua và vị trí kê, đặt giường ngủ làm sao cho đúng cách, tránh phạm phải những lỗi trong phong thủy.

Những điều cần tránh khi kê, đặt giường ngủ tại các vị trí.

Chiếu thẳng vào ống khói : “ vì theo phong thủy  điều này khiến cho người sử dụng nằm trên chiếc giường khó khăn hơn trong việc sinh nở “. Vậy nên Nhà Đẹp NB khuyên bạn nên tránh không kê, đặt giường ngủ chiết thẳng vào ống khói.

Không đặt giường ngủ ở vị trí có gương chiếu thẳng vào : Nhiều gia đình thường không chú ý, kê đặt tủ quần áo ở những vị trí song song với giường ngủ. Các tủ quần áo hiện nay thường có gắn thêm gương phản chiếu, nên điều này vô tình khiến các gia đình phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy.

Hướng dẫn kê, đặt giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy.
Hướng dẫn kê, đặt giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy.

Các xưởng sản xuất giường, tủ có thiết kế hiện đại hiện nay đã chú ý gắn gương phản chiếu vào bên trong của cánh tủ. Điều này giúp gia chủ tránh vô tình phạm phải điều kiêng kỵ trên.

Không nên để những đồ vật nặng như : “chuông gió, quạt trần, đèn chùm phía trên giường ” vì điều này khiến cho gia chủ luôn cảm thất bất an, sát khí lớn, không an toàn. Vậy nên, bạn cũng nên tránh treo những đồ vật nặng phía trên không gian chiếc giường.”

Không nên đặt giường ngủ đối diện, hoặc bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào phòng ngủ :

Giường ngủ là nơi riêng tư, cần để chỗ khuất để người đi qua đi lại không thể nhìn thẳng trực tiếp vào giường.

Trong phong thủy : điều này ngoài việc khiến gia chủ luôn cảm thất bất an, khó ngủ ra còn giúp người sử dụng tránh được những nguồn năng lượng xấu.

Các bạn cũng không nên đặt giường ngủ sát bếp, điều này có thể khiến bạnn thường xuyên cảm thấy ốm đau, mệt mỏi, sinh khí không tốt.

Nên kê, đặt giường ngủ như thế nào cho đúng phong thủy.

  • Nên đặt đầu của giường tiếp giáp với bất cứ vách tường nào, điều này giúp tạo cảm giác chắc chắn, yên tâm hơn. ( trừ việc tiếp giáp với tường nhà vệ sinh …)
  • Tránh vị trí các thanh dầm của nhà, bởi việc này có thể khiến cho bạn luôn cảm thấy khó chịu.
  • Nên kê giường ở không gian giữa phòng, có lối đi lại lên xuống 2 bên, điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong khi sử dụng.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !