Tìm hiểu về các kiểu dáng tủ bếp hiện đại mới nhất trên thị trường.

Tủ bếp là một trong những món đồ thuộc danh mục các sản phẩm nội thất bếp không thể thiếu hiện nay trong bất cứ gia đình nào. Đây được coi là trái tim của ngôi nhà, chính vì vậy không gian nơi đây thường được các gia chủ chăm chút khá là kĩ càng.

Tìm hiểu về kiểu dáng các loại tủ bếp đang có trên thị trường hiện nay
Tìm hiểu về kiểu dáng các loại tủ bếp

Trên thị trường đang có những loại tủ bếp nào ?

Xem thêm : Nhận biết tủ bếp Acrylic & báo giá tủ bếp Acrylic mới nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại tủ bếp có hình thức kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Người mua hàng đang có nhu cầu mua sắm tủ bếp cho gia đình mình chắc hẳn sẽ cảm thấy rất bối rối khi trước các mẫu tủ bếp, với đa dạng màu sắc, mẫu mã.

Tuy nhiên, trên thực tế các KTS và các nhà sản xuất tủ bếp sẽ chi thường phân loại tủ bếp theo một số cách như sau :

Phân loại theo kiểu dáng của tủ bếp.

  • Tủ bếp hình chữ I
  • Tủ bếp hình chữ L
  • Tủ bếp hình chữ G
  • Tủ bếp hình chữ U

Cách phân biệt các loại tủ bếp này như thế nào thì Nhà Đẹp NB sẽ đi vào chi tiết ở dưới.

Phân loại theo kiểu dáng, phong cách thiết kế của tủ bếp.

  • Tủ bếp tân phong cách tân cổ điển
  • Tủ bếp theo phong cách hiện đại
  • Tủ bếp được làm giả cổ
  • Tủ bếp truyền thống
  • … và một số loại tủ bếp thông dụng khác.

Ngoài ra, người ta cũng phân loại tủ bếp theo chất liệu, vật liệu làm thành tủ bếp. Ở bài viết lần trước Nhà Đẹp NB cũng đã có bài viết phân loại các loại tủ bếp theo chất liệu.

Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc 2 cách phân loại tủ bếp khác được nói đến ở bên trên nhé.

Phân loại tủ bếp theo kiểu dáng của tủ bếp.

Tủ bếp hình chữ L

Tủ bếp hình chữ L là một trong những thiết kế kiểu dáng tủ bếp được các KTS và các nhà sản xuất tủ bếp sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong nhiều gia đình. Tủ bếp hình chữ L phù hợp với vị trí trong một góc của ngôi nhà, tạo ra một khoảng không gian mở ở phía trước.

Tủ bếp có thiết kế hình chữ L
Tủ bếp có thiết kế hình chữ L

Tủ bếp hình chữ L sẽ tạo ra một tam giác giữa 3 khu vực ( KV ) của bếp : KV rửa bát – KV bếp nấu – KV tủ lạnh, nhờ đó mà người sử dụng bếp có thể dễ dàng di chuyển trong suốt quá trình nấu nướng, làm bếp của mình.

Tủ bếp hình chữ I

Kiểu tủ bếp hình chữ I hay còn được biết đến là kiểu tủ bếp thẳng và được thiết kế đặt vào vị trí của một bên tường. Loại tủ bếp chữ I này thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hoặc chủ nhà cần thiết kế tối giản với ít vật dụng làm bếp.

Tủ bếp có thiết kế hình chữ I, hay còn gọi là tủ bếp thẳng 1 phía.
Tủ bếp có thiết kế hình chữ I

Tủ bếp hình chữ U

Tủ bếp hình chữ U phù hợp với mọi diện tích của căn phòng bếp. Tủ bếp hình chữ U là một lựa chọn rất đáng để bạn xem xét. Kiểu tủ bếp này được bày trí, chạy dọc 3 bức tường, giúp người sử dụng bếp dễ dàng lấy các món đồ mà mình cần khi nấu nướng. Cũng như có nhiều không gian để lưu cất đồ đạc hơn để căn bếp luôn thật gọn gàng.

Tủ bếp thiết kế hình chữ U
Tủ bếp thiết kế hình chữ U

Tủ bếp hình chữ G

Kiểu tủ bếp hình chữ G thường được thiết kế sử dụng trong các căn phòng bếp có diện tích, không gian rộng rãi.

Tủ bếp thiết kế hình chữ G
Tủ bếp thiết kế hình chữ G

Đặc điểm nhận dang của Tủ bếp chữ G đó là tủ bếp chạy dọc 3 mặt của bức tường và có một quầy bar ở lối ra vào của khu bếp nấu. Thiết kế này ít được sử dụng bởi nó chỉ phù hợp với các không gian phòng bếp rộng rãi.

Phân loại tủ bếp theo phong cách nội thất

Như tiêu đề nêu ở trên, ngoài việc phân loại theo kiểu dáng thiết kế của tủ bếp thì các loại tủ bếp cũng sẽ được phân loại dựa theo phong cách thiết kế.

Để phân biệt các loại tủ bếp theo cách phân loại theo phong cách thiết kế nội thất này các bạn cần trang bị cho mình thêm một chút kiến thức về các phong cách nội thất khác nhau, điều này giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra các loại tủ bếp phong cách khác nhau.

Tủ bếp phong cách tân cổ điển.

Với các dạng tủ bếp phong cách tân cổ điển, hoàng gia có nhiều nét tương đồng. Đây là mẫu tủ bếp mượn, sử dụng phong cách thiết kế của các lâu đài, biệt thự tại Châu Âu.

Tủ bếp tân cổ điển
Tủ bếp tân cổ điển

Tủ bếp dạng này ít được sử dụng phổ biến, bởi nó chỉ phù hợp với các công trình biệt thự và lâu đài được thiết kế theo phong cách cổ điển châu âu.

Tủ bếp phong cách hiện đại

Các mẫu tủ bếp có thiết kế phong cách kiểu dáng hiện đại hiện đang là mẫu tủ bếp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Đây là phong cách nội thất hứa hẹn sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong nhiều năm tới.

Tủ bếp thiết kế hiện đại
Tủ bếp thiết kế hiện đại

Tủ bếp phong cách truyền thống

Tủ bếp thiết kế theo phong cách truyền thống sử dụng nhiều các thiết kế cánh của chớp, cửa dạng pano, được làm từ gỗ tự nhiên.

Tủ bếp được thiết kế theo kiểu truyền thống
Tủ bếp được thiết kế theo kiểu truyền thống

Đây là mẫu phong cách được sử dụng từ nhiều năm trở lại trước, hiện với những căn nhà được xây mới rất ít khi sử dụng mẫu thiết kế tủ bếp dạng này.

Trên đây là bài viết về cách nhận biết các loại tủ bếp theo kiểu dáng thiết kế và phong cách nội thất. Ngoài ra, các KTS và các nhà sản xuất nội thất tủ bếp cũng sử dụng cách nhận biết tủ bếp dựa theo chất liệu và vật liệu chính làm nên tủ bếp.

Cám ơn các bạn đã quan tâm ! Tìm và xem thêm các bài viết liên quan của chúng tôi ngay để sở hữu cho mình bí quyết lựa chọn tủ bếp đẹp, sang trọng, với chất lượng tốt nhất.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !