Hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong hệ thống điện nhà thông minh.

Cùng Nhà Đẹp NB tìm hiểu về hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc thường gặp cho những bạn đang có kế hoạch lắp đặt hệ thống, giải pháp này cho gia đình mình.

Hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà là gì ?

Hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà, gia đình, là từ ngữ dung để chỉ các hệ thống có thể điều khiển ( bật / tắt, điều chỉnh…) các thiết bị điện trong gia đình theo nhiều cách khác nhau. Có thể điều khiển trực tiếp, hoặc gián tiếp qua các thiết bị khác như smartphone, bảng điều khiển, giọng nói….

Các hệ thống điều khiển các thiết bị điện thường được tích hợp như là 1 giải pháp của hệ thống nhà thông minh.

điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông minh, các thiết bị có thể điều khiển rất đa dạng. Từ Tv, tủ lạnh, điều hòa, các thiết bị rèm cửa, ...

Hệ thống này thường được lắp đặt, tích hợp như là một trong những giải pháp trong hệ sinh thái về nhà thông minh và các thiết bị thông minh.

Hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà gồm những gì ?

Hiện nay, có rất nhiều các thiết bị điện có chức năng mặc định, hoặc tích hợp, cài đặt bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng điều khiển các thiết bị bằng các thiết bị thông minh.

Ngoài ra, những năm gần đây các hệ thống về cửa tự động & chuông hình cũng dần trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì các thiết bị thường được sử dụng, lắp đặt trong hệ thống  sau đây được sử dụng phổ biến hơn cả. Có thể kể đến như : Tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa, camera, khóa vân tay, robot hút bụi, và nhiều nhóm các thiết bị gia dụng khác.

Lợi ích của các hệ thống điều khiển thiết bị điện trong nhà mang lại là gì ?

Các hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà mang lại những trải nghiệm về sự tiện nghi mà bạn sẽ không thể có được khi chỉ sử dụng các thiết kế hệ thống điện thông thường.

Việc điều khiển và kiểm soát các thiết bị một cách dễ dàng bằng điện thoại thông minh, hoặc bằng các cử chỉ, ra lệnh bằng giọng nói giúp bạn có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và thoải mái sau những thời gian làm việc bên ngoài đầy căng thẳng.

Bạn hãy làm 1 phép so sánh như sau để thấy được sự khác biệt giữa các hệ thống điện thông thường và hệ thống nhà thông minh mang lại. Mình sẽ lấy ví dụ là các thiết bị như điều hòa, bình nước nóng. Ví dụ ở đây được đưa ra theo ngữ cảnh bạn là 1 dân văn phòng.

Với hệ thống điện thông thường, bạn chỉ có thể thực hiện các thao tác bật tắt các thiết bị một cách thủ công.

Nhưng với giải pháp điện thông minh, bạn có thể điều khiển các thiết bị điện này một cách dễ dàng bằng điện thoại thông minh dù bạn có đang ở bất kì nơi đâu.

Hệ thống này cho phép bạn bật/ tắt, điều khiển các thiết bị điện từ xa trước giờ tan làm. Và khi về đến nhà điều hòa đã đủ mát theo nhiệt độ phòng mà bạn muốn, bình nước nóng cũng đã đủ nóng và sẵn sàng phục vụ bạn.

Nếu như bạn thường về nhà vào 1 khung giờ nào đó cố định thì bạn có thể cài đặt chức năng hẹn giờ tự động bật tắt, điều khiển các thiết bị theo ý muốn.

Hệ thống điều khiển các thiết bị điện có giá bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, giá của các hệ thống điều khiển cho các thiết bị trong nhà được phân chia thành nhiều mức giá khác nhau. Điều này phụ thuộc vào gói giải pháp của các hãng cung cấp thiết bị và đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống theo nhu cầu của từng khách hàng và theo hiện trạng của từng ngôi nhà.

Hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà có dễ sử dụng không.

Về cơ bản hệ thống điểu khiển các thiết bị này không khó sử dụng, bởi hiện nay các thương hiệu về smarthome cũng đã và đang nỗ lực từng ngày tối ưu trải nghiệm người dung và biến nó trở nên than thiện và dễ sử dụng nhất có thể.

Theo cảm nhận, kinh nghiệm của mình thì những ai có thể sử dụng được các thiết bị điện thoại thông minh ở mức cơ bản thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng được các hệ thống điều khiển thiết bị điện này.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !