Tìm hiểu về hệ thống an ninh, cảnh báo an toàn trong nhà thông minh.

Ở bài viết kì trước, Nhà Đẹp NB đã giúp các bạn có thêm các thông tin, kiến thức về hệ thống Nhà thông minh, giới thiệu sơ bộ về các giải pháp có trong nhà thông minh.

Vậy ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tiếp tục cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết hơn về hệ thống cảnh báo an toàn an ninh, chống trộm.

Sự quan trọng của hệ thống an ninh cho ngôi nhà

Hệ thống an ninh  là phần không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà, nó như một vệ sĩ ảo bảo vệ ngôi nhà bạn 24/24 trước những nguy cơ mất an toàn tiềm ẩn. Hệ thống an ninh sẽ được thiết kế thành nhiều vòng để đảm bảo sự an toàn cho chủ nhân và ngôi nhà

Cách bố trí hệ thống an ninh như thế nào?

Hệ thống an ninh cũng như đôi mắt của bạn giúp bạn giám sát toàn bộ quá trình hoạt động xung quanh ngôi nhà của bạn. nếu như ngày trước cuộc sống đơn giản, mọi người sống và hoạt động đơn thuần thì giờ cuộc sống đã khác biệt nhiều, có nhiều nguy cơ hơn

Nguy cơ bị kẻ xấu xâm nhập, trộm cắp tài sản và gây nguy hiểm cho chủ nhà

Và việc phải trang bị cho gia đình một hệ thống an ninh là điều tất yếu trong hệ thống nhà thông minh hiện đại ngày nay. Hệ thống an ninh, an toàn hiện nay thường được bố trí như sau :

 • An ninh vòng ngoại: Các khu vực cổng, tường rào được lắp đặt thiết bị cảnh báo chuyên dụng, khi phát hiện đột nhập trái phép, lập tức đèn sân vườn bật sáng, đèn chớp nháy liên hội để đánh động đối tượng và phát âm thanh cảnh báo mức 1 tại hệ thống âm thanh trong nhà, đồng thời gửi cảnh báo tin nhắn cho chủ nhà.
 • An ninh vòng trong : Khi đối tượng tiếp tục đột nhập vào vòng trong như cửa, cửa sổ, ban công… lập tức còi hú kích hoạt, báo động cho mọi người xung quanh, đèn toàn nhà bật sáng, hệ thống gửi tin nhắn báo động cho chủ nhà.
 • Cảnh báo cháy, khí gas: Cảm biến được lắp đặt tại garage, phòng bếp… khi xảy ra cháy, chuông báo cháy kêu liên tục trong  5 phút, hệ thống nhắn tin cho chủ nhà, sau 5 phút không có người ngắt báo cháy thì hệ thống tự động ngắt điện toàn nhà nhằm tránh chập cháy lan truyền.

Các tính năng của hệ thống an ninh, cảnh báo nhà thông minh

Phát hiện đột nhập, cảnh báo qua điện thoại.

Hệ thống anh ninh, chống trộm có thể phát hiện, cảnh báo đột nhập bằng hệ thống camera giám sát hoặc các loại cảm biến khác nhau.

Phát hiện kẻ trộm đột nhập cậy cửa bằng camera giám sát của hệ thống cảnh báo an ninh an toàn trong nhà thông minh

Ngay tức khắc hệ thống an ninh, chống trộm sẽ được kích hoạt và sẽ có các phản ứng lại ngay tức thì như : Lập tức chụp hình, phát hiện tín hiệu cảnh báo bằng loa nhằm mục đích báo động cho mọi người biết và gây hoảng loạng cho kẻ xấu. Và lập tức thông báo cho gia chủ bằng cách thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn

Thiết lập hệ thống ánh sáng tự động bật đèn.

Khi phát hiện đột nhập,  hệ thống có thể tự động bật toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, giúp tạo cảm giác an toàn hơn , và giúp gia chủ có thể dễ dàng quan sát mọi hành động và của kẻ xấu. Từ đó có thể lựa chọn những phương án xua đuổi kể trộm một cách an toàn.

Kích hoạt tự động mở hệ thống rèm cửa

Để giúp bạn có tầm nhìn một cách tốt nhất, và tạo cho bạn thêm cảm giác an toàn hơn, bạn hoàn toàn có thể thiết lập chức năng tự động mở cho hệ thống rèm cửa.

Kích hoạt hệ thống tưới nước tự động của sân vườn.

Với những căn hộ có sân vường và sở hữu hệ thống tưới tự động. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt kích hoạt hệ thống phun, tưới nước tự động của sân vườn để xua đuổi kẻ xấu, gây khó khăn cho kể xấu trong quá trình tẩu thoát, tạo thêm sự hoảng loạng cho kẻ đột nhập trái phép.

Các thiết bị thường sử dụng cho giải pháp hệ thống an ninh

Về mặt bản chất, nhà thông minh hay hệ thống an ninh thông minh là sự kết hợp của nhiều các thiết bị thông minh khác nhau để tạo nên một hệ thống thông minh. Vậy nên với mỗi hệ thống khác nhau trong nhà thông minh thì các thiết bị cũng được sử dụng khác nhai.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về một số thiết bị thường được sử dụng cho hệ thống nhà thông minh phổ biến hiện nay.

 • Nhóm các thiết bị tín hiệu
  • Hệ thống camera giám sát
  • Các loại thiết bị cảm biến
  • Các loại khóa vân tay
  • Các thiết bị điều khiển đóng / cắt thông minh ( công tắc…)
 • Nhóm các thiết bị đáp ứng
  • Còi hú, chuông, đèn cảnh báo
  • Động cơ rèm cửa…
  • Bộ điều khiển trung tâm

Đơn vị thi công hệ thống an ninh, cảnh báo uy tín tại Ninh Bình – Hà Nội.

35 SM-Home hiện là một trong những đơn vị có uy tín hàng đầu trong việc thiết kế, thi công hệ thống an ninh, cảnh báo an toàn tại Ninh Bình, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nhà thông minh 35smhome chuyên nhận thiết kế, thi công, lắp đặt hoàn thiện ( có cài đặt ) cho hệ thống nhà thông minh , hệ thống cảnh báo an toàn, an ninh chống trộm thông minh
Nhà thông minh & Đồ nội thất – 35 SMHOME

35 SM-Home chuyên nhận : Tư vấn – Thiết kế – Lắp đặt trọn gói ( có hỗ trợ cài đặt ) cho hệ thống nhà thông minh nói chung và hệ thống cảnh báo an ninh, chống trộm.

Hiện Nhà thông minh 35 SMHome có 2 cơ sở tại Ninh Bình và Hà Nội. Tuy nhiên đơn vị này có nhận thiết kế và thi công trọn gói cho hệ thống nhà thông minh tại nhiều tỉnh thành khác.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !