Mẫu thiết kế tủ quần áo âm tường hiện đại. Kích thước tủ tiêu chuẩn.

Nhà Đẹp NB – Các mẫu thiết kế tủ âm tường hiện đại là một trong những thiết kế tủ quần áo đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Các sản phẩm tủ âm tường có thiết kế trang nhã, tạo nên không gian gọn gàng và vô cùng bắt mắt.

Mẫu thiết kế tủ quần áo hiện đại, đóng mở bằng bản lề
Mẫu thiết kế tủ quần áo hiện đại, đóng mở bằng bản lề

Tham khảo một số mẫu thiết kế tủ âm tường hiện đại.

Tủ âm tường là gì ?

Ở bài viết phân loại các loại tủ quần áo kỳ trước, Nhà Đẹp NB đã giải thích khái niệm này. Hiểu đơn giản, đây là 1 loại tủ quần được thiết kế làm sâu và âm phía bên trong 1 không gian ( hốc tường, hốc chia phòng…)

Thiết kế âm tường hiện nay rất được ưa chuộng bởi thiết kế này nhằm tiết kiệm không gian, tạo sự vuông vức hơn cho căn phòng. Các sản phẩm nội thất khác cũng có thể sử dụng thiết kế này như : Kệ sách âm tường, kệ trang trí âm tường ….

Tủ quần áo âm tường có mấy loại

Hiện nay, nói đến phân loại tủ quần áo âm tường các KTS hay các xưởng sản xuất nội thất hiện nay thường dùng 2 cách sau để phân loại :

Phân loại theo vật liệu chủ đạo cấu thành nên tủ ( MDF, Gỗ, HDF, Gỗ nhựa, nhôm, kính…)

Phân loại theo thiết kế cánh cửa ( cánh cửa lùa, cánh cửa đóng – mở )

Mẫu thiết kế tủ quần áo âm tường hiện đại đẹp. Mẫu thiết kế tủ quần áo âm tường hiện đại đẹp, cánh lùa.
Mẫu thiết kế tủ quần áo âm tường hiện đại đẹp, cánh lùa.

Mẫu tủ quần áo âm tường đẹp.

Cấu tạo nội thất phía trong tủ quần áo âm tường hiện đại
Cấu tạo nội thất phía trong tủ quần áo âm tường hiện đại
Tủ âm tường thiết kế được làm bằng gỗ tự nhiên
Tủ âm tường thiết kế được làm bằng gỗ tự nhiên
Tủ quần áo âm tường được sản xuất bằng gỗ công nghiệp
Tủ quần áo âm tường được sản xuất bằng gỗ công nghiệp
Mẫu thiết kế tủ âm tường đẹp, hiện đại
Mẫu tủ quần áo âm tường phòng ngủ đẹp
Mẫu tủ quần áo âm tường phòng ngủ đẹp

Thiết kế tủ quần áo âm tường cần chú ý đến điều gì ?

Việc thiết kế, lựa chọn tủ âm tường phụ thuộc rất nhiều và không gian, hiện trạng khu vực mà bạn muốn tận dụng. Cần đảm bảo yếu tố hài hòa, phù hợp với việc bài trí các đồ nội thất khác ( Kệ TV phòng ngủ, bàn làm việc, đặc biệt là giường ngủ )

Nếu như bạn có ý định thiết kế,, sử dụng tủ quần áo âm tường ngay từ đầu các KTS sẽ chủ động bày trí nó ở 1 vị trí hợp lý làm sao để hài hòa vs các đồ nội thất khác.

Nếu như tủ được thiết kế ở dạn bị động ( tận dụng không gian…) thì điều này sẽ khiến các KTS và các xưởng sản xuất tủ quần áo phải tính toán thật kỹ, kích thước , tỉ lệ các ngăn chia làm sao cho đảm bảo tỉ lệ, kích thước hợp lý.

Kích thước tủ quần áo âm tường chuẩn nhất hiện nay.

Không gian hốc tường sử dụng ( thiết kế có chủ định, và thiết kế bị động ) của phòng ngủ và nhu cầu của người sử dụng sẽ quy định kích thước tủ âm tường. Gia chủ có thể thiết kế tủ âm tường có kích thước gần với kích thước của bức tường hoặc nhỏ hơn.

Tuy nhiên khi thiết kế tủ âm tường các KTS và nhà sản xuất tủ quần áo âm tường vẫn cần phải lưu ý các thông số kích thước cơ bản sau:

  • Kích thước chiều sâu tủ quần áo âm tường sẽ có chiều sâu tiêu chuẩn từ 520 – 600 mm. Điều này phụ thuộc vào chiều sâu mà gia chủ bạn có ( có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn 1 chút )
  • Kích thước chiều cao của tủ âm tường phụ thuộc vào trần nhà tuy nhiên độ cao bình thường của tủ trên 2.2m. Với phòng ngủ nhà chung cư hoặc những gia đình có nhủ cầu sử dụng tủ quần áo âm tường kịch trần thì sẽ có chiều cao dao động từ 2.6 – 3.2 m.
  • Kích thước chiều rộng sẽ phụ thuộc vào không gian gia chủ có.
Kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế sản xuất tủ quần áo âm tường
Kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế sản xuất tủ quần áo âm tường

Cấu tạo cơ bản : Tủ thường được chia làm 2 phần trong đó phần dưới dùng để thực hiện công năng chính của tủ quần áo sẽ có chiều cao khoảng 1.9m. Còn phần trên thường được dùng để lưu giữ quần áo trái mùa hoặc những đồ đạc ít khi sử dụng. Tạo sự tiện lợi cho người sử dụng

Ngoài ra tủ có thể được thiết kế riêng theo sở thích của mỗi gia chủ, làm sao đảm bảo công năng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Kích thước tủ sẽ được biến thể theo từng trường hợp cụ thể.

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !