Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp đẹp. Những lưu ý khi chọn tủ bếp.

Để có thể lựa chọn được một sản phẩm tủ bếp đẹp, cần rất nhiều các yếu tố cộng hưởng lại. Từ những chia sẻ của các cơ sở sản xuất tủ bếp, các KTS có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, sản xuất tủ bếp. Chúng tôi xin được tổng hợp và chia sẻ lại tới các quý đọc giả một số những lưu ý khi lựa chọn tủ bếp.

Chắc hẳn bạn đã từng được nghe câu ” Giàu nhìn cầu thang – Sang nhìn tủ bếp “.

Chính bởi lẽ này, trong quá trình hoàn thiện nội thất cho căn nhà. Nhiều gia chủ sẽ ưu tiên việc hoàn thiện nội thất cho căn bếp chỉ xếp sau phòng khách mà thôi.

Chia sẻ kinh nghiệm, những lưu ý khi lựa chọn tủ bếp đẹp
Chia sẻ kinh nghiệm, những lưu ý khi lựa chọn tủ bếp đẹp

Những chú ý khi lựa chọn tủ bếp hiện đại.

Chỉ cần dành ra một vài phút sau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một mẫu tủ bếp hiện đại và tiện nghi, đáp ứng đầy đủ các công năng. Cùng Nhà Đẹp NB tìm hiểu về cách để lựa chọn một chiếc tủ bếp đẹp.

Xác định vị trí và kích thước của tủ bếp

Cũng giống như phần đa các sản phẩm đồ nội thất phòng ngủ, hay phòng khách, việc bày trí các sản phẩm nội thất bếp cũng cần phải lựa chọn vị trí đặt và kích thước của tủ bếp trước tiên.

Nếu bạn muốn lựa chọn chiếc tủ bếp quá lớn và đặt nó vào trong một không gian bếp quá nhỏ thì nó sẽ chiếm quá nhiều diện tích, làm căn phòng của bạn rất trật trội và mất cân xứng, hoặc ngược lại.

Vậy nên bạn hãy xác định chắc chắn điều bạn muốn là gì. Xác định vị trí đặt tủ bếp đúng phong thủy sau đó xác định kích thước của tủ bếp mà bạn muốn đặt các đơn vị thiết kế, sản xuất tủ bếp thực thi nó.

Lựa chọn kiểu dáng tủ bếp mà bạn muốn

Sau khi xác định được vị trí, kích thước của tủ bếp. Bạn hãy tìm đến hoặc liên hệ với các cơ sở thiết kế, sản xuất các loại tủ bếp theo yêu cầu.

Khi trao đổi với các cơ sở sản xuất, bạn hãy mô tả cho các cơ sở này biết ý tưởng về sản phẩm tủ bếp mà bạn muốn làm sẽ trông như thế nào, bố trí ra làm sao.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp
Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp

Chú ý : khi mô tả ý tưởng hãy cố gắng mô tả càng chi tiết càng tốt hoặc không hãy cung cấp cho họ các hình ảnh sản phẩm mẫu sẵn có từ nguồn internet. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể mô tả ý tưởng được lắp ghép từ nhiều mẫu khác nhau cho cơ sở sản xuất biết và hiểu.

Thêm một lưu ý nữa là trước khi lựa chọn kiểu dáng của tủ bếp, bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố phù hợp với các sản phẩm đồ dùng bếp khác như ( Tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát….) Đảm bảo chúng là một phong cách thiết kế đồng nhất .

Tìm hiểu, lựa chọn vật liệu làm tủ bếp

Sau khi có được ý tưởng, lựa chọn được kiểu dáng tủ bếp có kích thước phù hợp với không gian đặt kê tủ bếp.

Hãy lắng nghe sự tư vấn và phân tích về ưu, nhược điểm của các loại vật liệu dùng để sản xuất tủ bếp hiện đại. Sau khi nhận được sự tư vấn và báo giá của từng loại vật liệu từ các cơ sở cung cấp các loại tủ bếp hiện đại.

Vật liệu nhựa Picomat được ứng dụng trong việc sản xuất tủ bếp hiện đại
Vật liệu nhựa Picomat được ứng dụng trong việc sản xuất tủ bếp hiện đại

Từ mục đích sử dụng trong ngắn hạn hay dài hạn, chi phí và công năng theo nhu cầu của bạn. Bạn hãy tự cân nhắc để lựa chọn loại vật liệu phù hợp với tủ bếp của bạn nhất.

Tìm hiểu, các loại phụ kiện tủ bếp phù hợp.

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, bạn hãy giành thêm chút ít thời gian để tìm hiểu về các loại phụ kiện bếp như :

  • Các loại giá kệ sử dụng cho tủ bếp
  • Các loại bản lề cánh cửa, ray trượt hộc kéo
  • Các món đồ phụ kiện gia dụng thông minh trong bếp
  • Các món đồ đi kèm đồng bộ ( Chậu rửa, vòi rửa bát, máy hút mùi, bếp âm, dương…)

Lưu ý đến những vấn đề phong thủy của tủ bếp

Ngoài những lưu ý ở trên, khi có ý định tìm mua, và đặt đóng một sản phẩm tủ bếp cho không gian bếp gia đình bạn, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc và thứ tự sắp xếp các khu vực của bàn bếp… sao cho hợp phong thủy.

Màu sắc vật liệu sử dụng cho tủ bếp
Màu sắc vật liệu sử dụng cho tủ bếp

Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn tủ bếp.

Khi mô tả ý tưởng thiết kế tủ bếp bạn cũng không nên ngại ngùng, lo sợ mình sẽ bị chê cười bởi sự diễn đạt không tốt của mình. Thực ra đây là điều ai cũng mắc phải, bởi đơn giản các bạn đa phần không phải là người trong nghề, nên việc để mô tả rành mạch, sử dụng ngôn từ một cách chính xác là điều khá khó khăn.

Vậy nên, để lựa chọn được một sản phẩm tủ bếp tốt, đẹp. Các bạn hãy mạnh rạn chia sẻ những ý tưởng, mong muốn của mình để các cơ sở sản xuất tủ bếp có thể giúp cho bạn thực hiện được một chiếc tủ bếp ưng ý nhất.

Chúc các bạn có thể lựa chọn được một mẫu tủ bếp ưng ý nhất !

Góp ý thêm cho Nhà Đẹp NB nhé !